Thursday, April 30, 2015

Từ khóa: Nhân sâm

Mua nhà chung cư
Có nên mua nhà chung cư trả góp không?
Với tình hình bất động sản không có nhiều biến chuyển thực sự rõ rệt, hình thức mua nhà chung cư trả góp là hình thức kích cầu của các chủ đầu tư giúp cho những người có nhu cầu mua nhà nhưng đang còn hạn hẹp về tài chính có cơ hội sở hữu ngôi nhà của riêng mình.
Nhất là trong tình hình kinh tế khá khó khăn như hiện nay. Hình thức mua nhà chung cư trả góp này có thể xem như là hình thức khá “nhân đạo” để giải quyết nhu cầu mua nhà của rất nhiều người dân, và với tâm lý an cư thì mới lạc nghiệp như văn hóa phương Đông thì điều này càng mang lại nhiều ý nghĩa to lớn.
Tuy nhiên, hình thức mua nhà chung cư trả góp cũng gặp phải khá nhiều rắc rối, nên câu hỏi thường được nhiều người đặt ra đó là có nên mua nhà chung cư trả góp hay không?
Để trả lời cho câu hỏi đó, chúng tôi đưa ra 3 tiêu chí sau đây giúp bạn cân nhắc kỹ hơn với quyết định của mình.
 1. Xem xét khả năng tài chính
Trước khi quyết định mua nhà chung cư trả góp bạn cần cân nhắc về tình hình tài chính của mình để tránh việc mất khả năng trả nợ sau này.
Khả năng tài chính của bạn có thể từ 2 nguồn chính:
 • Khả năng tài chính của bản thân: Số tiền dư ra hàng tháng của bạn ( các khoản thu nhập sau khi đã trừ đi các chi phí), số tiền tiết kiệm được.
 • Nguồn tài chính ở bên ngoài.
Bạn cần biết chính xác mỗi tháng phải trả bao nhiêu tiền, và lãi suất bao nhiêu để tránh việc sau khi mua được nhà lại phải vội vàng rao bán vì không đủ khả năng chi trả.
 1. Tìm hiểu thông tin của dự án
Trước khi mua nhà dù là với bất cứ hình thức nào thì bạn cũng đều cần tìm hiểu kỹ về thông tin của dự án. Bạn có thể tham khảo từ rất nhiều nguồn như: kinh nghiệm mua nhà của những người trước, thông tin được chọn lọc kĩ trên internet, website uy tín, các nhân viên tư vấn…
Sau đây là những thông tin cơ bản bạn cần phải tìm hiểu:
 • Vị trí của dự án: Khi mua nhà bạn phải cân nhắc đến vị trí của dự án, vị trí đó an ninh có tốt không? Có gần chỗ làm, chỗ đi học cho con bạn không? Môi trường ở đó thế nào? Cơ ở hạ tầng có tốt không? Mật độ dân cư? ...
 • Tiện ích đi kèm: Dự án này có nhiều tiện ích như trường học, bệnh viện, siêu thị…không?
 • Các loại chi phí: Bạn cần xem kĩ hợp đồng trước khi kí để tránh những chi phí phát sinh bất hợp lý hoặc rắc rối khi vào sống sau này.
 • Tính pháp lý của căn chung cư: Bạn yêu cầu chủ đầu tư gửi giấy tờ pháp lý liên quan đến dự án, để tránh tình trạng khi dự án bỗng dưng bị thu hồi, chưa có giấy phép, xảy ra tranh chấp, nằm trong khu vực bị giải tỏa…
 • Giá cả và hình thức thanh toán: Với những chung cư đã hoàn thành rồi bạn kiểm tra lại và xác minh giá cả, chi phí, môi trường sống ở đó. Còn đối với dự án đang thi công, thì bạn cần kèm hợp đồng với phụ lục cam kết về chất lượng, không phát sinh chi phí sau này, đảm bảo thời gian giao nhà….từ chủ đầu tư.
 • Uy tín chủ đầu tư
 1. Hợp đồng mua nhà chung cư
Trước khi kí hợp đồng bạn cần đọc thật kĩ nội dung, các điều khoản trước khi đặt cọc, như: thời gian giao nhà, giá cả, phí…để tránh tình trạng phát sinh những điều kiện vô lý sau này.
Bạn cũng có thể điều chỉnh hoặc yêu cầu bổ sung những điều chưa phù hợp trong hợp đồng. Và cũng nên tham khảo tư vấn từ luật sư, những người có kinh nghiệm trước khi quyết định.
Mua nhà chung cư trả góp thực sự là một hình thức rất tốt, tạo điều kiện cho rất nhiều hộ gia đình có thể yên tâm làm việc, học tập và phát triển, nhưng bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi ra quyết định để tránh những tình huống “dở khóc dở cười” sau này.

No comments:

Post a Comment